Các cách SEO web Joomla hiệu quả nhất

Viết bởi 

1. Cách đặt từ khóa trong Meta Title
Tiêu đề trang là nội dung luôn xuất hiện trên tiêu để của trình duyệt web. Yếu tố số một trong việc xếp hạng một trang web trong kết quả tìm kiếm của google.
Hãy lựa chọn tiêu đều bài viết đủ dài nhưng không quá 70 ký tự và cũng không được ngắn hớn 39 ký từ đây là tiêu chuẩn chung của tiêu đê. Dùng những từ khóa đủ sức hút người đọc với tiêu đề thật hấp dẫn. Theo mặc định của Joomla thì tiêu đề mặc định là tiêu đề của bài viết
Bạn có thể sử dụng các cộng cụ SEO hoặc Plugin oomla Component SEO/SEF hoặc chỉnh sửa Code để thay đổi title của bài viết theo ý của mình
Tiêu đề website phải có chứa từ khóa chính và không được spam hoặc lặp đi lặp lại quá nhiều từ khóa trong tiêu đề.
2. Đặt Anchor Text trong Inbound Link
Ancho text là ký tự xuất hiện trong 1 liên kết URL từ một trang web khác tới trang web của bạn. Nó thường có định dạng (style) màu chữ xanh da trời (blue)và được gách chân (underline) Trừ khi bạn áp dụng style sheet khác.
Chèn các inbound links vào bài viết của bạn và sử dụng các từ khóa (ưu tiên) mà bạn muốn xếp hạng cao.


3. Độ phỏ biến của siter
Độ phỏ biến website được tính bằng số liên kết trỏ tới trang web của bạn và giá trị cảu các liên kết đó (googlepagerank) Càng nhiều site liên kết tời web của bạn thì PR càng cao.
Bên cạnh đó, Joomla là hệ quản trị nội dung CMS rất mạnh, lại khá dễ sử dụng. Vì vậy hãy viết các bài viết có chất lượng. Đó yếu tố quan trọng nhất để thu được inbound links. Tức là kéo khách đến với website của bạn. Tóm lại cách tốt nhất để SEO là tạo một website có nội dung thật phong phú, bổ ích với người đọc.
Bên cạnh đó Joomla thể hiện quản trị nộ dung CMS rất mạnh, lại khá dễ sử dụng. Vì vậy hãy viết các bài viết có chất lượng. Đó là yêu trong quan trong nhất để thu được nhiều liên kết từ web khác tời web của bạn.
4. Tuổi web site
Tên miền của bạn đã được đăng ký lâu chứa
Tuổi của tên miền càng cao thì website của bạn sẽ được google bót ghé thăm thường xuyên hơn
5. Giảm kích thước file
Tối ưu kích thước file của web để giảm thời gian tải xuống một cách nhanh nhất có thể đặc biệt là các file html và file ảnh
6. tối ưu hóa URL
Thông thường một URL thường kết thúc với 1 vài tham số như (?id=123,...). Điều này gây cản trở cho các robots đánh chỉ mục website của bạn. Hãy làm cho các URL thân thiện hơn. Việc chọn các từ khóa xuất hiện trong URL là khá quan trọng. Vì vậy hãy bật chức năng SEF trong Joomla Backend >> Cấu hình chung. Hoặc cài đặt thêm một component SEO/SEF tốt nhất hiện nay như SH404, Joomla SEF, OpenSEF,...
Thông thường URL được viết rất dài và chứa các ký tự đặc biệt nư %^&*()_)(*&^ Điều này gây cản trở cho các bots đánh chỉ mục webiste của bạn. Hãy làm cho URL của bạn càng ngăn gọn và đơn giản càng tốt VD trong web SEOweb.com.vn URL đều có dang www.SEOweb.com.vn/BBBBBB.html
Plusgin SEO web joomla
7. CÁC PLUGIN SEO CHO WEB JOOMLA
7.1 Plugin SEO fix lỗi trùng lặp nội dung thẻ canonical cho Joomla
Lỗi trùng lặp nội dung trong Joomla xuất hiện khá nhiều, nhất là với những Website sử dụng link có ID và không có ID. Ngoài ra việc thêm thẻ này còn tránh việc bạn bị ai ác ý chơi xấu khi tự thay đổi link và bơm link bị sai lệch cho bạn. Điều này quả là không tốt cho SEO, trên khắp diễn đàn lớn và một số người đã tìm những mình cũng chưa thấy ở đâu share plugin này, cũng tiện thêm hướng dẫn mọi người fix lỗi và thêm thẻ canonical joomla luôn.
7.2 Tải về Plugin: Metagenerator_1.2.9 (7kb) : Tìm trên mạng nhé ^^
SEO Joomla Thêm trường thay đổi TITLE của bài viết
Nhiều bạn khi làm SEO cho Joomla không thấy phần điền Title bài viết, giống như Wordpress phải cài thêm Plugin thì Joomla cũng vậy, mặc định Joomla sẽ lấy tiêu đề bìa viết cho vào thẻ TITLE, nhưng ngoài ra để tối ưu hơn bạn có thể sử dụng 1 Plugin có tên "udjamaflip MetaTitle Controller"
7.3 Fix lỗi triệt để lõi trùng lặp thẻ TAGS description khi SEO Joomla
SEO Joomla thì các bạn sẽ gặp nhiều trường hợp, một số Page sinh ra tự động với nội dung cũng tự động mà rất khó có thể chỉnh description được. Google thì cứ báo suốt ngày khiến bạn mất kiểm soát. Bản thân mình cũng vậy, một số trường hợp mình không thể sửa được. Hiện tại có một dự án mới nhờ mình hỗ trợ, mà nó phát triển được 2 năm rồi mà chưa có SEO gì, giờ mà mình cử người ngồi sửa thì cũng mệt, thêm với một số trang thì rất khó sửa vì còn thêm Plugin này, Plugin khác. Vậy nên lựa chọn của mình là dùng Plugin JoomSEO_1.5.2 .
Tác dụng: Nếu ở một trang bất kỳ, bạn không có điền DESCRIPTION cho nó, JoomSEO sẽ tự động lấy nội dung để đưa vào.
7.4 Tự động điện Alias để tạo một URL đẹp tự động cho Joomla và hỗ trợ SEO
Đây là một Plugin của người Việt Nam, do một anh trước xây dựng trang VINAORA viết ra. Chắc hẳn các bạn thấy trường alias của Joomla để mình nhập vào khi sử dụng tính năng tạo đường dẫn mặc định trong Joomla.
Tác dụng của Plugin : (VietAlias) là Plugin tạo trường bí danh (Alias) và đường link của bài viết, hoặc của bất kỳ một đối tượng nào khác (menu, category, banner, weblink...) trong Joomla bằng chuỗi tiếng Việt không dấu, chữ thường và phân tách giữa các từ bằng dấu gạch ngang. Điểm đặc biệt là trường Alias sẽ được sinh tự động bằng Ajax ngay khi đang gõ phần tiêu đề của bài viết nên sẽ trực quan và tiết kiệm được nhiều thời gian nhập liệu.

 

 

 Sln đc: 7709 lần
Sửa lần cuối vào Thứ bảy, 23 Tháng 4 2016 10:53