Danh sách diễn đàn đi link Dofollow 2018, cực chất PA DA cao, Index nhanh

Viết bởi 

Post bài và đi link trên các diễn đàn và trang mạng xã hội là một phần không thể thiếu của SEO OffPage. Hiện nay mình thấy các website đều tối ưu Onpage khá tốt, để bật lên trên bạn cần có những backlink giá trị từ những diễn đàn rao vặt chất lượng thay vì chạy theo số lượng, ngoài ra cần kéo traffic đều từ social, video rất quan trọng.

Trong quá trình tìm lọc các diễn đàn rao vặt để đi link mình nhận thấy rất nhiều diễn đàn gần như cả tháng trời không có lấy 1 index, thậm chí có những diễn đàn dính sandbox mà các bạn Seoer vẫn cứ post bài đều đều. Làm vậy sẽ rất phí thời gian và công sức, lãng phí những bài content chất lượng. Để lọc được một diễn đàn rao vặt hiệu quả cần khá nhiều yếu tố song dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra một số yếu tố cơ bản nhất của diễn đàn. Còn nếu bạn biết rồi thì có thể kéo xuống cuối bài để xem danh sách diễn đàn rao vặt dofollow miễn phí luôn nhé.

1. Kiểm tra số lượng và thời gian index các bài đăng

Cú pháp: site:domain

Cái này cần thực hiện đầu tiên nhé, kiểm tra nếu index = 0 thì bỏ qua luôn vì diễn đàn đó có lẽ đã dính sandbox. Một diễn đàn số lượng index cao và thời gian index nhanh khả năng nhiều là một diễn đàn chất lượng.

kiem-tra-index-dien-dan-rao-vat

Kiểm tra số lượng và thời gian index các bài đăng

Như hình trên mình thấy có 36.100 index cũng khá nhiều, thời gian index trong giờ qua được 14 kết quả. Như vậy đã quá tốt rồi. Thường mình kiểm tra diễn đàn rao vặt vào có index trong giờ qua là ngon rồi. Không thì trong 24 giờ qua được chục kết quả cũng tạm chấp nhận chứ phải kiểm tra đến tuần qua thì bỏ luôn.

2. Chỉ số PA, DA của diễn đàn

Hiện thì Google đã bỏ chỉ số PR, chỉ số PA (Page Authority) cho biết độ uy tín của một page cụ thể, DA (Domain Authority) xác định uy tín của tên miền. Chỉ số PA, DA cao phần nào đánh giá được tuổi đời và độ uy tín của diễn đàn đó. Mình thường chọn những diễn đàn rao vặt có chỉ số PA, DA tối thiểu là 15.

Công cụ kiểm tra PA, DA: www.seoreviewtools.com/bulk-seomoz-authority-checker/

3. Link Dofollow/Nofollow, Link Out

Hầu hết các diễn đàn rao vặt uy tín hiện nay đều chỉ cho đặt baklink Nofollow, nếu có thì cũng chỉ cho đặt tối đa 1, 2 backlink Dofollow. Nếu chỉ được đặt backlink Nofollow thì bạn cũng cần chọn những diễn đàn uy tín có lượt xem nhiều có thể đem lại traffic cho bạn từ những link Nofollow đó. Thêm nữa link Nofollow hay link full url cũng để tự nhiên trong con mắt của “thánh soi” Google.

Tỷ lệ Dofollow/Nofollow mình thường giữ ở mức 70/30 hoặc 80/20 (tất nhiên là không có đặt link full trang rồi, vì đặt link full trang thường tỉ lệ: 99/1 ^^).

Cách kiểm tra link Dofollow/Nofollow bằng Add-on NoDoFollow trên Firefox:

kiem-tra-dofollow-hay-nofollow

Tiếp đó bạn xem một một số bài đã đăng trên diễn đàn rao vặt đó xem có nhiều kiểu comment spam, comment có đặt backlink không, xem số lượng link out ra ngoài của 1 trang bất kỳ là bao nhiêu. Dùng Add-on SEO Doctor của Firefox để kiểm tra số lượng linkout nhé.

kiem-tra-linkout-dien-dan-di-link

Nhiều bạn thắc mắc linkout tối đa bao nhiêu là được. Mình thấy chỉ cần tương đối thôi, linkout (External Link) càng thấp càng tốt, không thì từ 10-20 là chấp nhận được. Số lượng domain chứa linkout càng ít càng tốt. Chứ 20 cái linkout ra 20 domain khác nhau thì không nên.

Ngoài ra còn các yếu tố khác như:

+ Forum GOV hay EDU: mình thì nghĩ nó cũng vậy thôi chỉ là để đa dạng đuôi mở rộng của domain, GOV thì thực sự chất lượng vì trang chính phủ mấy khi bị spam đâu ^^, EDU thì nhiều nhan nhản cũng không ăn thua gì cả. Các EDU thực sự của các trung tâm giáo dục thì đã chả cho đi link.

+ Backlink từ các site khác IP: không phải diễn đàn rao vặt hệ thống thì hẳn là khác IP nên không cần quan tâm nhiều.

+ Forum cùng chủ đề: tất nhiên cùng chủ đề chất lượng backlink tốt hơn hẳn, nhưng được mấy forum cùng chủ đề đâu chứ. Cố gắng đăng bài ở một mục nào đó trên forum có tính liên quan chút là tốt lắm rồi. Ví dụ: với Máy chấm công thì đi link vào mục: thiết bị văn phòng, thiết bị điện – điện tử…nếu không có thì đành đăng ở mục Rao vặt tổng hợp…

Một số tiêu chí để lựa chọn diễn đàn đi link:

Mình hay dựa theo những tiêu chí bên dưới đây để chọn diễn đàn, bạn có thể khắt khe hơn nữa (nếu có thể) để có những diễn đàn đi link như mong muốn.

  • Kết quả index nhiều, có sitelink càng tốt.
  • Cho phép tạo backlink bằng bài viết, comment hoặc profile. VD bạn tạo chứ ký tên forum dạng: “Bạn ơi hãy tham khảo bài đánh giá seo lamwebseo.com trước khi bỏ tiền túi nhé
  • Truy cập tương đối tốt (dựa vào alexa, càng nhỏ càng tốt).
  • Không chứa nội dung “đen tối” và không có mã độc trên trang.
  • Link out không quá 30.
  • Chỉ số DA, PA cao.
  • Nhiều thành viên và hoạt động tích cực.

Vậy là mình đã chia sẻ qua một số tiêu chí lựa chọn diễn đàn đi link hiệu quả. Còn dưới đây là danh sách diễn đàn rao vặt miễn phí backlink dofollow mà mình mới lọc ra, và sẽ liên tục update. Bạn xem tham khảo nhá, nếu có diễn đàn rao vặt nào chất lượng hãy comment bên dưới để mọi người được biết.

Link download tại đây: Forum Diễn đàn chatluong đi link 2018-2019

 Sln đc: 22475 lần
Sửa lần cuối vào Thứ hai, 06 Tháng 11 2017 11:09

Đối tác của chúng tôi