Tại sao bạn nên nâng cấp Joomla1.5 và 2.5 lên bản Joomla 2.x và joomla3.x ngay bây giờ

Viết bởi 

Bạn đang sử dụng bản website joomla 1.5 hay joomla2.5 ? Vậy thì đã đến lúc bạn phải cập nhật thành bản joomla2.x và joomla3.x rồi đấy!

Joomla 1.5 đã kết thúc dòng đời của nó và sẽ không còn được cập nhật nữa. Việc này có nghĩa rằng phiên bản này sẽ không còn được cung cấp các phiên bản bảo mật mới,vì thế, trang web của bạn như trở thành một chỗ không người cho các hacker dễ dàng đánh cắp dữ liệu.

Có thể bạn đang bâng khuâng rằng làm sao để nâng cấp phiên bản Joomla của mình 1 cách trơn tru mà không ảnh hưởng đến website hiện tại và database. Hãy yên tâm chúng tôi sẽ giúp bạn, với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án trong lĩnh vực này chúng tôi tin rằng có thể mang đến sự hài lòng cho bạn.

Bạn có thể tham khảo 1 trong các cách nâng cấp phiên bản joomla 1.x joomla 2.x lên joomla3.x ở liên kết upgrade joomla đây

Hiện tại chúng tôi đã hoàn thiện việc nâng cấp phiên bản joomla và chuyển đổi hệ thống joomla cho các website cũ và lỗi hiển thị


Tại sao bạn nên nâng cấp lên bản Joomla 2.5 ngay bây giờ

Như đã đề cập, trang web của bạn sẽ có thể gặp nguy hiểm với bản Joomla 1.5 vì nó không thể cập nhật các tính năng bảo mật được nữa. Ngoài ra, nếu so về các tính năng của Joomla 2.5, bạn sẽ thấy rất nhiều điểm nổi bật so với bản 1.5 sau đây:

  • Tính linh hoạt tốt hơn: phiên bản 2.5 giúp cho bạn không còn bị chặn bởi những phân đoạn, hạng mục hay tiêu đề nữa. Ví dụ category /category /category /article.
  • Điều khiển tốt hơn: hệ thống truy cập điều khiển đã thay đổi đáng kể. Bạn có thể tuỳ chỉnh tạo ra các nhóm người dủng theo ý mình và phân ra các mức quyền hạn truy cập dành cho các nhóm khác nhau.
  • Cập nhật nhanh: Bạn sẽ được thông báo mỗi khi có các cập nhật mới. Các phiên bản Joomla và extension có thể được cập nhật dễ dàng chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.
  • Tái cấu trúc nhanh: sao chép và di chuyển được nhiều chủ đề
  • Đa ngôn ngữ: Khả năng tiếp nhận nhiều ngôn ngữ được mở rộng, bạn có thể chạy chương trình đa ngôn ngữ mà không cần sự hỗ trợ component hoặc extension nào. Người quản trị có thể cài đặt trực tiếp bộ ngôn ngữ.
  • Những mẫu nội dung tốt hơn: Các mẫu được cải thiện, chỉ cần dùng một kiểu nội dung thay vì dùng nhiều mẫu như trước đây.
  • Giao diện bắt mắt: Giao diện người dùng được cải tiến và thống nhất. Ví dụ, cung cấp các tuỳ chọn nhiều hơn cho mục article khi nút "Save" tại một bài viết được cung cấp thêm các tính năng "Save and Create New" và "Copy".
  • SEO tốt hơn: Công cụ tìm kiếm được phát triển, có thể được dùng Unicode cho URLs cũng như Metadata có thể được thêm vào các hạng mục category.
  • Tìm kiếm tốt hơn: Tìm kiếm thông minh được thêm vào mang lại chức năng tìm kiếm nâng cao.
  • Tính năng 404: Tính năng chuyển tiếp liên kết giúp cho việc chuyển tiếp liên kết những đường URL cũ bị hết hạn

Có rất nhiều lý do để nâng cấp thiết lập Joomla cho website. Đầu tiên, những phiên bản mới thường an toàn, có nhiều tính năng và tính khả dụng hơn so với những phiên bản cũ. Những tính năng mới giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn, thực hiện các thao tác nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều so với các bản Joomla cũ.

Lý do chúng tôi gợi ý cập nhật lên phiên bản 2.5 là vì đầu tiên, đây là một phiên bản chạy ổn định và nó đã được kiểm chứng. Tiếp theo, đây là một bản được hỗ trợ dài lâu, vì thế Joomla 2.5 sẽ được cập nhật cho đến cuối năm 2014. Điều này khác với những phiên bản ngắn hạn vì chúng chỉ được cập nhật trong khoảng 6 tháng, và điều này gây mất thời gian cho người dùng vì phải chú ý đến thời gian cập nhật tiếp theo và thực hiện các bước cập nhật sau đó.

Nếu bạn thích trải nghiệm phiên bản mới, thì có thể nâng cấp lên joomla3.x với giao diện quản trị hoàn toàn khác biệt và thay đổi khá nhiều cách quản lý nội dung

Để hiểu cách thức hoạt động của từng phiên bản Joomla khác nhau, hãy tham khảo bảng khái quát dưới đây:

Phiên bản Ngày phát hành Hạn được hỗ trợ
Joomla 1.0 22/9-2005 22/7-2009
Joomla 1.5 (bản dài hạn) 22/1-2008 1/12-2012
Joomla 1.6 10/1-2010 19/8-2011
Joomla 1.7 19/7-2011 24/2-2012
Joomla 2.5 (bản dài hạn) 24/1-2012 cuối năm 2014
Joomla 3.0 27/9-2012 4/2013
Joomla 3.1 3/2013 10/2013
Joomla 3.2 6/11-2013
Joomla 3.5 (bản dài hạn) 3/2014

Chúng tôi hiện đang cung cấp gói giải pháp nâng cấp joomla tổng thể tại đây

Nếu bạn quan tâm đến việ cập nhật phiên bản Joomla mới cho trang web của mình, hãy điền vào mẫu liên hệ, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it." style="">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc sđt: 0983 3636 85 . DNA sẽ tư vấn miễn phí cho bạnSln đc: 1760 lần
Sửa lần cuối vào Thứ năm, 05 Tháng 5 2016 09:31

Bạn cần tư vấn? Bạn cần báo giá? Bạn có thắc mắc, vui lòng liên hệ mình qua skyper: JoomCom Tel hoặc để lại phản hồi bên dưới, cảm ơn bạn

Đối tác của chúng tôi